City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.

Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Có Nên Kiêng Kỵ Cắt Tóc Đầu Năm

January 23, 2024

Hot News

Mùng 1 có nên cắt tóc không? Theo tín ngưỡng mê tín của dân Việt Nam cắt tóc vào đầu tháng có là điều kiêng kỵ? Đây là câu hỏi mà được những người tín hay thắc mắc khi muốn cắt tóc. Trong bài viết dưới đây, Minhshop sẽ giải đáp cho bạn Có nên cắt tóc vào mùng 1?
Yêu thích
City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.Share
Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Có Nên Kiêng Kỵ Cắt Tóc Đầu Năm

Mùng 1 có nên cắt tóc? Mùng 1 của năm mới thường là thời điểm quan trọng và đặc biệt trong văn hóa việt Nam, là dịp mọi người quây quần bên gia đình, tụ tập cùng người thân để chúc tụng, tận hưởng không khí tươi mới. Tuy nhiên, theo truyền thống, có một quan niệm cho rằng việc cắt tóc vào dịp này có thể mang theo một số ý nghĩa không may mắn. Vậy nên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về câu hỏi "Mùng 1 Có Nên Cắt Tóc Không? Có Nên Kiêng Kỵ Cắt Tóc Đầu Năm?" để khám phá những tín ngưỡng và quan điểm xung quanh thủ tục này, từ đó giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về quyền lực và ý nghĩa của việc cắt tóc trong dịp đầu năm mới.1. Những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc?

Ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán

Ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán được coi là ngày đầu tiên của năm mới, một ngày lễ quan trọng trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Trong tâm lý người Việt, cắt tóc vào ngày này có thể được coi là không tốt vì nó có thể mang lại xui xẻo và làm mất đi may mắn đầu năm.Ngày Rằm tháng Giêng

Ngày Rằm tháng Giêng thường là ngày lễ quan trọng khác trong năm. Cắt tóc vào ngày này cũng được coi là ngày kiêng kỵ, có thể ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người cắt tóc.Ngày Rằm tháng Bảy

Ngày Rằm tháng Bảy là một ngày cấm cắt tóc theo truyền thống Việt Nam. Lý do chính có thể liên quan đến niềm tin rằng cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại điều không tốt, xui xẻo.Không cắt tóc vào ngày mùng 1 âm lịch

Ngày mùng 1 âm lịch thường được coi là ngày đặc biệt và quan trọng. Cắt tóc vào ngày này có thể được coi là không lành mạnh vì người Việt tin rằng nó có thể mang theo sự rủi ro và xui xẻo.


Không cắt tóc vào ba tháng đầu mang thai

Với phụ nữ mang thai, ba tháng đầu tiên của thai kỳ được coi là giai đoạn quan trọng và nhạy cảm. Truyền thống khuyến khích không cắt tóc trong giai đoạn này để đảm bảo sức khỏe của thai nhi và tránh mọi rủi ro không mong muốn.


>>> Gợi Ý Các Kiểu Tóc Uốn Nam Đẹp Sành Điệu Thịnh Hành Nhất 2024 

2. Nên chọn cắt tóc vào những ngày nào là tốt nhất?

Dù có những ngày kiêng kỵ không nên cắt tóc, nhưng cũng có những ngày được xem là lựa chọn tốt để thực hiện việc cắt tóc. Dưới đây là một số ngày được coi là thuận lợi để cắt tóc

Những Ngày Đầu Tháng

Người Việt thường cho rằng việc cắt tóc ở đầu tháng mới sẽ mang lại sự may mắn và tươi mới cho tâm hồn.>>> Kiểu Tóc Crop Nam Đẹp Chất Lừ Chuẩn Xu Hướng 2024

Các Ngày đầu tuần Ít Người Cắt Tóc

Tránh cắt tóc vào những ngày nhộn nhịp, đông đúc như cuối tuần hay ngày lễ để tránh xô đẩy và chờ đợi lâu.


Ngày Đẹp và Thuận Lợi Theo Âm Lịch

Nhiều người thường theo dõi lịch Âm Dương để chọn những ngày "đẹp" để cắt tóc, tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn và thuận lợi.Sinh Nhật hoặc Ngày Cưới

Cắt tóc vào ngày sinh nhật hoặc ngày cưới được xem là một cách tốt để đánh dấu sự thay đổi và làm mới bản thân.>>> Kiểu Tóc Cô Dâu Đẹp, Đơn Giản Mà Sang Trọng

Cắt tóc tùy theo tâm trạng

Tâm trạng có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có muốn cắt tóc hay không. Tùy theo những tâm trạng khác nhau thì mọi người đều có thể cắt tóc bởi việc cắt tóc có thể điều chỉnh cảm xúc của bạn, như khi bạn vui bạn cắt tóc để thoải mái, đẹp và vui hơn hay những khi bạn buồn bạn muốn cắt tóc để có thể trải những cảm xúc tốt hơn, hay khi bạn vui bạn buồn thì nhiều người vẫn có thể cắt tóc, bởi vì cắt tóc có thể mở đầu cho một giai đoạn mới.3. Một số câu hỏi thường gặp

Nếu cắt tóc vào ngày kiêng kỵ, điều gì có thể xảy ra?

Thật ra cắt tóc vào ngày nào cũng được, bởi vì những quan niệm kiêng kỵ của chúng ta khiến cho việc cắt tóc trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn cắt tóc vào ngày kiêng kỵ, theo quan niệm dân gian, có thể xảy ra những điều không may mắn và gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Các tín ngưỡng truyền thống tin rằng hành động này có thể đánh mất cơ hội, may mắn và gây xui xẻo cho tương lai.


Tại sao không nên cắt tóc vào mùng 1?

Ngày mùng 1 được coi là ngày đầu tiên của tháng, là thời điểm quan trọng và thiêng liêng. Cắt tóc vào ngày này có thể được coi là làm mất đi may mắn, tình cảm và công việc thuận lợi. Nhiều người tin rằng hành động này có thể tạo ra sự không ổn định trong cuộc sống.


Nếu cắt tóc vào ngày kiêng kỵ thì nên lưu ý gì?

- Chọn thời gian phù hợp: Nếu không thể tránh khỏi việc cắt tóc, hãy chọn những khoảng thời gian sau mùng 1, nhưng vẫn tránh những ngày lễ lớn hoặc những dịp quan trọng.

- Thực hiện nghi lễ cúi chào: Trong truyền thống Việt Nam, sau khi cắt tóc vào ngày kiêng kỵ, người ta thường thực hiện nghi lễ cúi chào để tôn trọng và xin lấy ơn may mắn.

- Tâm linh và tư duy tích cực: Hãy giữ tâm trạng lạc quan và tích cực sau khi cắt tóc, tin rằng tất cả sẽ tốt đẹp và mang lại điều tốt lành cho cuộc sống của bạn.


>>> Các kiểu tóc uốn nữ - Gợi ý 20+ kiểu tóc đẹp cho nàng diện Tết 2024

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín bán tất tần tật các loại giày từ giày thể thao, giày sneaker, hay kể cả những sản phẩm quần áo, giày dép và phụ kiện thời trang thì hãy đến ngay với Minhshop - Với chính sách cam kết hàng 100% Authentic, bao chính hãng, bao bảo hành, bao đổi trả.
CỬA HÀNG THỜI TRANG MINHSHOP
----------------------
Bạn cần tư vấn thêm thông tin liên hệ ngay:
Minhshop.vn
🏠 Địa chỉ: 60/18 Vạn kiếp Phường 3 Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
📞 Số điện thoại: 0346.75.75.75
 --------------------
Theo dõi Minhshop tại các kênh socials:
Fanpage:  Minhshop.vn
Instagram:  Minhshop.vn

Email:  support@minhshop.vn

Sản phẩm trong bài viết

City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối Giày Sneaker, Dép, Quần Áo, Đồng Hồ, Nước Hoa chính hãng, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Chi nhánh:
  • 96/3 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • 60/18 Vạn kiếp Phường 3 Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thông tin
  • Chính sách bảo mật
  • FAQs
  • Chính sách cửa hàng
Dịch vụ khách hàng
  • Hướng dẫn mua hàng
  • Hình thức thanh toán
  • Vận chuyển giao & nhận
  • Chính sách bảo mật & đổi trả
CITY CULTURE © All Rights Reserved
City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Account