City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.

Bí Quyết Chọn Size Giày Nam Chuẩn Đảm Bảo Thoải Mái Và Phong Cách

December 19, 2023

Hot News

Cách chọn size giày nam chuẩn không chỉ giúp các chàng trai thoải mái, tự tin khi mang mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bàn chân tác động đến hoạt động di chuyển. Cùng tìm hiểu ngay các Bí quyết chọn size giày nam chuẩn.
Yêu thích
City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.Share
Bí Quyết Chọn Size Giày Nam Chuẩn Đảm Bảo Thoải Mái Và Phong Cách

Cách chọn size giày nam chuẩn là bí quyết giúp bàn đôi chân khỏe mạnh, là yếu tố quyết định giữa việc cảm thấy thoải mái và tự tin hoặc gặp khó khăn và đau chân. Để các chàng có được cho mình một đôi giày thoải mái thì việc lựa chọn đúng size giày là một nhân tố quan trọng và cần thiết, theo dõi ngay bài viết dưới đây để chọn size giày chuẩn xác nhất giúp đôi chân các chàng có được những trải nghiệm tuyệt vời.


1. Sự quan trọng của việc chọn size giày chuẩn

Việc chọn size giày không chỉ là một quá trình đơn giản để đảm bảo giày vừa vặn chân, mà còn là vấn đề đối với sức khỏe chân và cảm giác thoải mái khi di chuyển. Một đôi giày không phù hợp có thể dẫn đến các vấn đề như đau chân, nứt gót, hay thậm chí là tạo áp lực không mong muốn lên cơ và xương.

Ngoài ra, chọn size giày cũng liên quan chặt chẽ đến việc tạo dựng phong cách cá nhân. Một chiếc giày vừa vặn không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái, mà còn thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Phong cách không chỉ là về quần áo, mà còn bao gồm cả những chi tiết nhỏ như giày dép.


2. Các bước đo size giày

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để bắt đầu quá trình chọn size giày, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như thước đo, tờ giấy, và bút. Những dụng cụ này là chìa khóa để có được kết quả đo chính xác nhất.

Bước 2: Tiến hành đo

Việc đo kích thước chân đúng cách là bước quan trọng để có được thông tin chính xác về độ dài và rộng của chân. Bạn cần đo từ phần đầu đến gót và từ bên này sang bên kia để có thông tin đo chính xác.

Bước 3: Đối chiếu với bảng size của hãng

Sau khi có thông tin đo kích thước chân, hãy đối chiếu với bảng size của hãng giày bạn quan tâm. Lưu ý rằng mỗi hãng có thể có bảng size riêng, do đó, việc kiểm tra chính xác là quan trọng để tránh những sai sót không đáng có.


 

Xem thêm: Cách Đo Size Giày Adidas Cho Nam, Nữ Và Trẻ Em Chuẩn Xác Nhất

3. Bảng quy đổi kích thước theo chuẩn US, UK


 Size Việt Nam  Size US Size UK  Inches  Centimet 
 34-35  2  8.1875" 20.8 
 35  4.5  2.5  8.375" 21.3 
 35-36  5  3  8.5" 21.6 
 36  5.5  3.5  8.75" 22.2 
 36-37  6  4  8.875" 22.5 
 37  6.5  4.5 9.0625"  23 
 37-38  5  9.25" 23.5 
 38  7.5  5.5 9.375"  23.8 
 38-39  8  6 9.5"  24.1 
39   8.5  6.5  9.6875" 24.6 
 39-40  9  7  9.875" 25.1 
 40  9.5  7.5 10"  25.4 
 40-41  10  8  10.1875" 25.9 
 41  10.5  8.5  10.3125" 26.2 
 41-42  11  9  10.5" 26.7 
 42  11.5 9.5   10.6875" 27.1 
 42-43  12  10  10.875"  27.6

4. Một số bảng size giày nam từ các thương hiệu

Bảng size giày nam của thương hiệu Adidas
Bảng size giày nam của thương hiệu Adidas
Bảng size giày nam của thương hiệu Nike
Bảng size giày nam của thương hiệu Nike
Bảng size giày nam của thương hiệu New Balance
Bảng size giày nam của thương hiệu New Balance
Bảng size giày nam của thương hiệu Reebok
Bảng size giày nam của thương hiệu Reebok

 

Bảng size giày nam của thương hiệu Fila 
Bảng size giày nam của thương hiệu Fila 

5. Sự khác nhau giữa bảng size giày Việt Nam và bảng size giày quốc tế

Bảng size giày thường có sự khác biệt giữa các quốc gia, như bảng size giày Việt Nam, UK, US, và EU. Size giày chuẩn UK và US thường được tính dựa trên chiều dài của "Last", tức là khuôn giày, không phải chiều dài thực của bàn chân.

Công thức tính size giày UK sẽ là:

Size UK = (3 * Chiều dài “Last” tính bằng inch) - 25

Cách tính size giày chuẩn US cũng tương tự với cách tính size giày của UK 

Size US = (3 * Chiều dài “Last” tính bằng inch) - 24

Thông thường, chân của người Việt Nam sẽ nhỏ hơn so với kích thước bàn chân của các quốc gia kể trên. Do đó, khi mua giày, cần phải quy đổi kỹ lưỡng để chọn size phù hợp nhất.

6. Một số mẹo khi đo size giày

6.1. Đo chân vào buổi chiều tối

Một trong những mẹo quan trọng là đo kích thước chân vào buổi chiều tối. Trong cả ngày hoạt động, chân của bạn có thể trải qua sự thay đổi nhỏ về kích thước do hoạt động và áp lực. Buổi chiều thì chân thường có kích thước lớn hơn so với buổi sáng, do đó, việc đo chân vào thời điểm này sẽ giúp bạn chọn được size giày phù hợp với sự mở rộng tự nhiên của chân sau một ngày làm việc.


6.2. Luôn đo cả hai bàn chân

Chân của mỗi người không hoàn toàn giống nhau, và việc đo cả hai bàn chân là quan trọng để đảm bảo rằng bạn chọn được đôi giày vừa vặn cho cả hai bên. Nếu có sự chênh lệch giữa kích thước của hai bàn chân, hãy chọn size phù hợp với bàn chân lớn hơn để tránh tình trạng chật chội và không thoải mái.


6.3. Chú ý đến chất liệu giày

Chất liệu của đôi giày có ảnh hưởng lớn đến cảm giác thoải mái. Giày được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như da, vải, hay các loại vật liệu tổng hợp. Đối với từng mùa và mục đích sử dụng, chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo thoải mái và hạn chế sự trượt trên đường đi.


6.4. Nên ra cửa hàng thử giày trực tiếp

Dù bạn có đo kích thước chân một cách chính xác nhất, việc ra cửa hàng để thử giày vẫn là quan trọng. Thử giày trực tiếp giúp bạn cảm nhận được sự thoải mái và ý thoải mái của giày khi di chuyển. Đồng thời, nếu có bất kỳ điều gì không phù hợp, bạn có thể được tư vấn và điều chỉnh kích thước ngay tại cửa hàng.


6.5. Size giày có thể thay đổi tùy theo từng loại giày

Một điều quan trọng cần lưu ý là size giày có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại giày. Giày thể thao có thể có kích thước khác biệt so với giày công sở. Nếu bạn đang mua giày cho mục đích cụ thể như đi chơi hay tập thể dục, hãy chú ý đến hướng dẫn kích thước của từng loại để có sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất.

Những mẹo trên không chỉ giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn về kích thước mà còn đảm bảo thoải mái và phù hợp với mọi tình huống. Hãy nhớ rằng thoải mái bắt đầu từ chân, và việc chọn size giày đúng là bước quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tăng cường phong cách cá nhân của bạn.

Xem thêm: 

Bàn Chân 26cm Đi Size Giày Bao Nhiêu Là Chuẩn Nhất?

Chân 25cm Đi Giày Size Bao Nhiêu Là Phù Hợp? Cách Chọn Giày Vừa Chân

Sản phẩm trong bài viết

City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối Giày Sneaker, Dép, Quần Áo, Đồng Hồ, Nước Hoa chính hãng, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Chi nhánh:
  • 96/3 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • 60/18 Vạn kiếp Phường 3 Q Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Thông tin
  • Chính sách bảo mật
  • FAQs
  • Chính sách cửa hàng
Dịch vụ khách hàng
  • Hướng dẫn mua hàng
  • Hình thức thanh toán
  • Vận chuyển giao & nhận
  • Chính sách bảo mật & đổi trả
CITY CULTURE © All Rights Reserved
City Culture, hệ thống cửa hàng phân phối chuyên phân phối đồ thể thao, đồng hồ, nước hoa chính hãng, chính ngạch, xách tay từ US, UK, Korea, Japan.
Account